Sử dụng đúng cách sản phẩm sưởi ấm

Túi sưởi, túi chườm sử dụng tiện lợi, an toàn, có nhiều công dụng, mẫu mã hợp với mọi lứa tuổi, có thể dùng ở mọi lúc, mọi nơi, với giá chỉ 100.000 – 400.000 đồng/chiếc. Túi sưởi giúp sưởi ấm 

Miền Bắc đang trong những ngày buốt giá, nhiệt độ ban đêm và sáng sớm xuống dưới 10 độ C khiến nhu cầu sưởi ấm tăng cao. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm sưởi ấm, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi sử dụng các sản phẩm sưởi ấm, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các hướng dẫn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lò sưởi treo

Sản phẩm mới nhất trong mùa rét này là loại lò sưởi có thể treo tường như một chiếc máy điều hòa nhiệt độ. Ưu thế của lò sưởi treo như một điều hòa 2 chiều, có thể thay đổi vị trí treo tùy ý, có thể đưa từ phòng tắm sang phòng ngủ, phòng khách… Khi hết mùa có thể tháo xuống, cất đi. Thân lò làm bằng nhôm dập khuôn và nhựa chịu nhiệt. Mặt phản xạ nhiệt độ cũng bằng nhôm chống gỉ, chống nước, an toàn…

Theo anh Hoàng Tuấn, tư vấn viên của hãng điện tử Saiko, để an toàn cho các gia đình khi sử dụng lò sưởi treo, khi lắp ráp chủ nhà cần quan sát thợ lắp đủ 3 vít chốt tạo thế cân bằng. Nơi lắp đặt lò sưởi phải cao quá tầm với tay của người lớn, mặt tường phẳng và khô ráo (tránh nước bắn trực tiếp vào lò sưởi). Khi lò sưởi hoạt động, không nên che đậy bằng các vật liệu gây cháy (nilon, nhựa, xốp…), cũng không chạm tay vào mặt sưởi khi đang sử dụng vì có thể gây bỏng.

Những gia đình có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mới sinh nên dùng loại lò sưởi dầu, vừa sưởi ấm, vừa thay máy sấy, da không bị rát và khô. Tuy nhiên, nhược điểm là lâu ấm (10-15 phút mới có hơi ấm đạt yêu cầu).

Có rất nhiều các loại máy sưởi (như máy sưởi điện và máy sưởi dầu, máy sưởi kèm sấy quần áo, máy sưởi hồng ngoại…), mỗi loại có tính năng và công suất khác nhau, giá từ 300.000 đồng tới vài triệu đồng/chiếc.

Túi sưởi, túi chườm

Túi sưởi, túi chườm sử dụng tiện lợi, an toàn, có nhiều công dụng, mẫu mã hợp với mọi lứa tuổi, có thể dùng ở mọi lúc, mọi nơi, với giá chỉ 100.000 – 400.000 đồng/chiếc. Túi sưởi giúp sưởi ấm chân rất tốt và an toàn với người già, người hay bị lạnh chân tay gây khó ngủ.

Tuy nhiên, nếu gia đình nào có trẻ em cần rất cẩn thận, không nên để túi sưởi tiếp xúc trực tiếp với da trẻ vì dễ gây bỏng. Nếu sưởi ấm, chườm nóng thì trước khi đi ngủ khoảng 15 phút nên cắm điện, để nóng 7 – 10 phút là túi tự ngắt điện, sưởi ấm được 4 – 6 giờ.

Theo các tư vấn viên, khi sưởi chân, không đè hẳn bàn chân lên túi kẻo vỡ túi, mà chỉ cần đặt nhẹ hai bàn chân lên túi chườm (lệch 45 độ). Khi không dùng, cần rút phích điện khỏi ổ. Tuyệt đối không để vật nhọn tiếp xúc với túi chườm nóng, túi sưởi, hoặc đè nặng lên nó kẻo bục túi, dẫn đến rò dung dịch, rò rỉ điện.